Máy trạm cho lập trình loại nào tốt nhất hiện nay?

The forum for the very best information on loaches of all types. Come learn from our membership's vast experience!

Moderator: LoachForumModerators

Post Reply
lorenaustin
Posts: 1
Joined: Wed Mar 11, 2020 1:35 pm

Máy trạm cho lập trình loại nào tốt nhất hiện nay?

Post by lorenaustin » Sun Mar 15, 2020 3:47 am

Máy trạm cho lập trình viên là loại sản phẩm luôn có yêu cầu về bộ vi sử lý mạnh mẽ, hiệu suất cao. Hiện nay có nhiều sản phẩm có thể đáp ứng được các tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm có kiểu dáng và mẫu mã theo sở thích.

Vậy trong bài viết này, Worklap xin phép chia sẻ với các bạn tiêu chí mà một chiếc máy tính trạm cho dân lập trình cần có và giới thiệu một vài sản phẩm máy trạm tiêu biểu.

Có phải máy trạm nào cũng làm lập trình được không?
Thực tế hiện nay máy trạm nào cũng có thể lập trình được. Chỉ là khi lập trình cần hỏi yêu cầu cấu hình máy trạm tốt với hiệu năng cao để đạt được kết quả nhanh nhất mà thôi.

Nếu công việc lập trình không cần di chuyển nhiều hoặc cần thêm đồ hoạ thì các sản phẩm laptop workstation để code là lựa chọn số 1 hiện nay. Còn nếu công việc cần di chuyển nhiều thì bạn phải cần trang bị cho mình một chiếc máy trạm gọn nhẹ để tiện di chuyển, máy trạm dòng ultrabook sẽ là một lựa chọn lí tưởng

Image

Máy trạm cho lập trình chọn loại tốt nhất hiện nay

Những yếu tố mà một chiếc máy trạm cho lập trình viên phải có

Trước khi đến với danh sách máy trạm workstation cũ hcm tốt cho lập trình, đầu tiên các bạn phải xác định được rõ xem một máy trạm tốt cho viết code, lập trình sẽ phải có những đặc điểm, thông số kỹ thuật như thế nào?

Mặc dù những yếu tố này có thể thay đổi tùy thuộc vào công việc lập trình cụ thể nhưng vẫn sẽ có “khung tiêu chuẩn” cơ bản mà các bạn cần phải xem xét:

+ Tối thiểu máy trạm lập trình phải là Intel Core i5 trở lên. Trong đó, thế hệ càng mới càng tốt, các bạn ưu tiên các dòng máy trạm thế hệ 5 thế hệ 6 trở lên.

+ RAM máy trạm tối thiểu là 8GB

+ Ổ cứng máy trạm phải là ổ cứng SSD để tăng tốc độ khởi động và tải dữ liệu.

+ Màn hình và đồ họa máy trạm HD là yêu cầu tối thiểu hoặc nếu có điều kiện thì các bạn nên dùng máy trạm FULLHD

+ Bàn phím máy trạm có độ trải nghiệm tốt như bàn phím hãng Dell, HP hoặc cao cấp như Lenovo Thinkpad.

Danh sách các máy trạm xách tay tốt nhất cho lập trình viên

Lenovo Thinkpad T490

Không phải ngẫu nhiên mà Lenovo Thinkpad dòng T490 lại được rất nhiều lập trình viên lựa chọn, bởi sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất làm việc trâu và có CPU 4 nhân 8 luồng, nhất là có khả năng nâng cấp Ram và Ổ cứng.

Với thiết kế chắc chắn, hiệu năng ấn tượng, ThinkPad T490 hướng đến đối tượng là dân văn phòng, kỹ thuậ phải làm việc máy tính liên tục, hay các lập trình viên cần một chiếc máy trạm uy tín ổn định trong suốt khoảng thời gian dài.

Bàn phím là một điểm cộng rất lớn của Lenovo ThinkPad T490 với bàn phím nổi, có hành trình phím gõ tốt và êm giúp công việc code của dân lập trình trở nên nhanh hơn và êm tay hơn khi sử dụng thời gian dài.

Image

Các máy trạm xách tay tốt nhất cho lập trình viên

Lenovo ThinkPad X1 Gen 6

ThinkPad X1 Carbon Gen 6 là một máy trạm giá tốt cho dân lập trình đáng kinh ngạc. Sản phẩm Lenovo ThinkPad T490 có bộ nhớ DDR4 16GB cùng ổ cứng SSD 512 của nó cung cấp cho các lập trình viên sức mạnh đa nhiệm và có thể làm việc trên các repo code khác nhau.

Hơn nữa, Lenovo ThinkPad là một dòng máy tính xách tay nổi tiếng cho nhiều lập trình viên phần mềm. Các sản phẩm có một bàn phím tuyệt vời và đủ tính di động.

Xem thêm gợi ý sản phẩm top laptop 17 inch https://worklap.vn/top-laptop-17-inch.html

HP Elitebook 840 G3

HP Elitebook 840 G3 là sự lựa chọn tốt để sử dụng cho công việc lập trình. Khi sản phẩm có hiệu suất cao, mỏng, gọn nhẹ đẹp, tiện di chuyển. Sản phẩm hướng tối đối tượng khách hàng là doanh nhân cần sản phẩm lập trình cao cấp.

Lợi thế của sản phẩm là có khả năng lưu trữ tốt khi được gắn hai ổ cứng 1 lúc; bàn phím được hỗ trợ đèn và có thêm bảo mật vân tay. Nhất là sản phẩm sử dụng chíp intel thế hệ thứ 6, công nghệ intel Vpro đem đến trải nghiệm cũng như hiệu năng tối ưu cho môt chiếc máy tính lập trình.

Lenovo Thinkpad T460S

Nhắc đến máy tính lập trình thì các bạn gần như nghĩ ngay đến dòng lenovo thinkpad. Trong tầm giá máy trạm giá rẻ thì chiếc Thinkpad T460S với nhiều ưu điểm hoàn toàn có thể hỗ trợ tuyệt vời cho bạn.

Thiết kế Thinkpad T460S chạy mát mẻ, tản nhiệt tốt, hiệu năng ổn định cùng các option cao cấp nên có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắc khe. Hơn nữa là được trang bị bộ vi xử lý Core-i5 6300U, RAM 8GB với xung nhịp 2.4 GHz cho phép máy tính thực thi tốt mọi tác vụ.

Nếu công việc chuyên lập trình, yêu cầu máy tính trạm laptop luôn có cấu hình caom khả năng làm đồ họa tốt thì dòng máy trạm là ưu tiên hàng đầu. Hiện tại, tại Worklap có đa dạng các máy trạm chuyên đồ họa với mức giá từ 10-20 triệu đồng rất phù hợp cho nhu cầu của bạn.
Last edited by lorenaustin on Thu Jan 21, 2021 2:33 am, edited 1 time in total.

Bas Pels
Posts: 324
Joined: Sat Nov 30, 2013 9:08 am

Re: Substrate advice

Post by Bas Pels » Sun Mar 15, 2020 4:47 am

Let's start with pointing out your other fish don't care what substrate is used.

Pangio like to sift in the rotten leaves on the bottom of their habitat. The best way to mimic that is using peat.

Were you to add some peat to the tank, say 2 liters (half a gallon) which was boiled shortly to get it sinking, I ould assume the Pangio would leave the sand alone.

urtur2000
Posts: 2
Joined: Mon Nov 18, 2013 6:12 pm
Location: New England

Re: Substrate advice

Post by urtur2000 » Wed Apr 08, 2020 11:03 am

Depending on what plants you have, your solution may be to change the plants rather than change the substrate. My kuhlis don't really dig up the plants, but I only have fairly large plants rooted in the substrate (cryptocoryne balansae). They have a decent amount of oak leaf litter to go through, which serves a similar function as peat moss. But you may not be able to grow small substrate-rooted plants (e.g. baby's tears) in the same tank as these fish.

NancyD
Posts: 1522
Joined: Thu Jan 05, 2006 9:17 pm
Location: SF bay area,US

Re: Substrate advice

Post by NancyD » Wed Apr 08, 2020 11:44 pm

Try putting a few small pebbles around the base of the plants. I never had kuhlis dig up well rooted plants in pool filter sand. Mine preferred to lounge on the plants all the way to the surface.
Image

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot] and 41 guests